Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa), Ngày hội VH-TT-DL các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ X - 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ảnh:

Lãnh đạo Sở Văn hóa TT-DL tỉnh trao giải B toàn đoàn cho các đơn vị.

Ngày hội là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, VĐV trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trình diễn những bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình, qua đó góp phần giới thiệu và tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo nên không gian văn hóa đa sắc màu, đầy sức sống của các dân tộc. Đồng thời nâng cao lòng tự hào dân tộc, tăng cường tình đoàn kết các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh, cùng nhau xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.
 Kết quả, đơn vị huyện Đông Hòa xuất sắc giành giải B toàn đoàn. Ngoài ra, huyện Đông Hòa còn đoạt giải A phần thi Ẩm thực, giải A Lễ hội truyền thống, giải A tác phẩm Lung linh Mũi Điện, giải B tác phẩm Đông Hòa vững bước đi lên, giải B Thi trại, giải C Trang phục truyền thống và giải C Chương trình nghệ thuật dân gian.