http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 756.373
Online: 16

Trong 2 ngày 23-24/5, UBMTTQVN huyện Đông Hòa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự Đại hội có ông Nguyễn Hồng Thái - PCT UBMTTQVN tỉnh, Lê Thanh Nghiêm – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Nguyên Bí thư Huyện ủy, Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Võ Đình Tiến – Chủ tịch UBND huyện, Mẹ VNAH Đinh Thị Nhẫn, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, 10 xã, thị trấn và 134 đại biểu chính thức.

5 năm qua, MTTQVN huyện Đông Hòa đã tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và Chương trình hành động Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ XI đã đề ra, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả đã thu hút được sự ủng hộ về nguồn lực để giúp đỡ hữu hiệu, kịp thời cho người nghèo vươn lên. Toàn huyện đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 4,1 tỉ đồng. Từ nguồn quỹ này cùng với sự tiếp nhận hỗ trợ của UBMT tỉnh và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã triển khai hỗ trợ, xây dựng 264 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng; sửa chữa 23 nhà cho hộ nghèo, với số tiền 343 triệu đồng. Bên cạnh đó, Mặt trận huyện còn triển khai mô hình “Giảm nghèo bền vững” hỗ trợ 12 cặp heo giống cho các hộ nghèo trong huyện, trị giá 4 triệu/cặp, qua đó mang lại hiệu quả thiết thực, các hộ nghèo này đã vươn lên thoát nghèo bền vững. Ngoài ra, Mặt trận các cấp trong huyện đã vận động ủng hộ người nghèo và an sinh xã hội hơn 25 tỷ đồng. Với những kết quả đạt được, 5 năm qua đã có 38 tập thể, 37 cá nhân được TƯ MTTQVN và Mặt trận tỉnh tặng bằng khen; 58 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”.

Nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQVN huyện tiếp tục phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động mọi nguồn lực xây dựng quê hương Đông Hòa văn minh, hiện đại và phát triển bền vững. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng hơn nữa trong nhân dân, vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng điểm của Huyện. Tiếp tục có những hoạt động sáng tạo, đổi mới, hiệu quả, tập hợp ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ và chương trình hành động đã đề ra.

Đại hội đã hiệp thương cử 53 vị vào UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2019-2024, cử 13 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Thành Thân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Nguyễn Bửu và Vũ Quốc Huy giữ chức PCT UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2019-2024..

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.