http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 756.382
Online: 20

Sáng 10/5, tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, PCT UBND huyện Lê Tấn Thảo cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan và chính quyền xã Hòa Xuân Nam tổ chức đối thoại với hơn 50 hộ dân về thực hiện di dời lồng bè nuôi trồng thủy sản tại vịnh Vũng Rô.

Ảnh: Cuộc đối thoại lãnh đạo UBND huyện cùng với người dân.

Đến thời điểm này, tại khu vực Vũng Rô có 252 hộ gia đình và cá nhân nuôi trồng thủy sản với 255 bè/7.222 ô lồng đang thả nuôi. UBND tỉnh yêu cầu phải di dời toàn bộ lồng bè thủy sản tự phát tại khu vực này vào cuối năm nay. UBND huyện Đông Hòa cũng đã gửi thông báo đến từng hộ nuôi chấm dứt việc nuôi trồng thủy sản và tự tháo dỡ, di dời ra khỏi khu vực Vũng Rô trước ngày 01/10/2019.

Tại buổi đối thoại, các hộ nuôi trồng thủy sản tại Vũng Rô kiến nghị xoay quanh 3 vấn đề về: địa điểm di dời lồng bè nuôi trồng thủy sản, có chính sách hỗ trợ để họ di dời và việc chuyển đổi nghề nghiệp cho những hộ không nuôi trồng thủy sản tại đây.

Lãnh đạo huyện Đông Hòa đã tiếp thu ý kiến của các hộ dân, đồng thời giải thích và tuyên truyền, vận động người dân chủ động không thả nuôi mới thủy sản và di dời lồng bè nuôi từ nay đến cuối tháng 9/2019 ra khỏi Vũng Rô. Sau thời điểm này, nếu các hộ dân không tự di dời thì UBND huyện sẽ tiến hành cưỡng chế di dời ra khỏi khu vực Vũng Rô mà không phải kiểm đếm và lưu giữ tài sản, tôm cá đang nuôi tại lồng bè.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.