http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 756.370
Online: 22

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2019, tối 02/4, tại Quảng trường 1/4 - TP Tuy Hòa, Đội Thông tin lưu động huyện Đông Hòa đã có buổi trình diễn thành công Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi tỉnh Phú Yên năm 2019. Đến dự và chúc mừng phần dự thi của đơn vị có đồng chí Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Võ Đình Tiến – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đình Hữu, Đỗ Hữu Thông – PCT HĐND huyện, Lê Tấn Sang – PCT UBND huyện.

Đội Thông tin lưu động huyện Đông Hòa tham gia Liên hoan năm nay với chương trình gồm 4 tiết mục đặc sắc: Tốp ca “Hô thẻ bài chòi”, đơn ca “Đến với Phú Yên”, song ca “Một thoáng quê hương” và tiểu phẩm “Trách nhiệm không chỉ riêng ai”. Qua những câu hô, hát, nói, đơn vị huyện nhà đã có màn trình diễn ấn tượng cho người xem, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, nhất là con người và mảnh đất Đông Hòa thân thiện, mến khách...

Ảnh: Tốp ca “Hô thẻ bài chòi”

Liên hoan năm nay thu hút 8 đội thi đến từ các đoàn nghệ thuật quần chúng: Đông Hòa, Tuy An, Phú Hòa, Đồng Xuân, thị xã Sông Cầu, thành phố Tuy Hòa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Các đội tham gia xây dựng một chương trình nghệ thuật bài chòi, với đầy đủ các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca (có múa minh họa) và một tiểu phẩm bài chòi, đem lại cho người xem một cái nhìn tổng quan hơn về loại hình nghệ thuật dân gian Bài chòi của Phú Yên. Tổng thời lượng chương trình không quá 30 phút.

Ảnh: Tiểu phẩm “Trách nhiệm không chỉ riêng ai”

Trong những năm gần đây, sự hồi sinh của nghệ thuật bài chòi được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi tỉnh Phú Yên năm 2019 không chỉ góp phần tuyên truyền, quảng bá những giá trị của nghệ thuật bài chòi đến đông đảo công chúng mà còn khẳng định bản sắc văn hóa phong phú của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Văn hóa TT-DL và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng tập thể diễn viên của đơn vị.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.