Chiều 23/12, tại thị trấn Hòa Hiệp Trung, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền về giáo dục pháp luật và phổ biến công tác bảo hộ ngư dân 100 đại biểu là lãnh đạo, trưởng các đoàn thể các xã, thị trấn ven biển huyện Đông Hòa và TP Tuy Hòa.

Ảnh: Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe bà Đỗ Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Yên tuyên truyền, phổ biến pháp luật các nước về vấn đề vùng biên giới biển; Tình hình tàu cá, ngư dân tỉnh ta vi phạm tại các vùng biển nước ngoài thời gian gần đây. Theo kế hoạch, sáng 24/12, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh sẽ phổ biến công tác bảo hộ ngư dân và tàu cá; Vấn đề chống khai thác IUU; Quy định xử phạt của các nước đối với tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài; Chức năng và nhiệm vụ của Quỹ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài…
Đây là những thông tin cần thiết giúp chính quyền, cán bộ và ngư dân các xã, thị trấn ven biển nắm vững được các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước để tránh vi phạm chủ quyền của các nước, nâng cao hiệu quả khi tổ chức đánh bắt cá ở những vùng đánh cá chung, từ đó góp phần tích cực bảo vệ chủ quyền biển đảo của quốc gia.