Sáng 20/12, UBND huyện Đông Hòa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (QPTD) 22/12 (1989-2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐND) 22/12 (1944-2019). Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phạm Huy Dực - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Đình Hữu – PCT HĐND huyện, Nguyễn Văn Hồng – PCT UBND huyện, Nguyễn Thành Thân – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Mẹ Việt Nam anh hùng Lưu Thị Nhị, Anh hùng LLVT nhân dân Đặng Phi Thưởng, Nguyễn Đức Quân, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy 10 xã, thị trấn, cán bộ, quân đội đã nghỉ hưu và LLVT trong huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chiến công, thành tích của QĐND Việt Nam qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, nhất là trong các cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; những thành tích và bài học kinh nghiệm trong xây dựng nền QPTD 30 năm qua.
Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành không ngừng của QĐND Việt Nam, 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, chính quyền, nhân dân và LLVT huyện Đông Hòa đã tham gia hàng ngàn trận chiến đấu lớn nhỏ, giành nhiều chiến công vang dội. Đã có 2.152 liệt sỹ, 386 thương binh trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của đất nước. Ghi nhận công lao to lớn đó, Đảng, Nhà nước đã tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho 8 tập thể, 7 cá nhân, 354 Bà mẹ VNAH; tặng thưởng hàng ngàn Huân, Huy chương các loại.
Thời gian qua, LLVT trong huyện luôn kiên định vững vàng, xây dựng nền QPTD gắn với thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân, các tiềm lực trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Huyện Đông Hòa cũng đã đầu tư xây dựng các công trình chiến đấu, thao trường huấn luyện, nhà làm việc cho Ban CHQS các xã, thị trấn trị giá gần 20 tỉ đồng; xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương Đông Hòa đã xả thân vì dân, vì nước với kinh phí hơn 12 tỉ đồng…
Trước buổi lễ, lãnh đạo huyện cùng các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 989.551
    Online: 160