Vào khoảng 19h, ngày 30/11, ông Võ Duy Đô (sinh năm 1987, ở thôn Thọ Lâm, xã Hòa Hiệp Nam) điều khiển xe ôtô bán tải 78C-08544 trong tình trạng có sử dụng rượu bia lưu hành trên đường Hùng Vương theo hướng Bắc - Nam, khi qua Km21+300, thuộc địa phận thôn Đa Ngư, xã Hòa Hiệp Nam , do không làm chủ tốc độ nên đã tông vào xe đạp điện do em Lê Thị Tiến (sn 2005, trú thôn Đa Ngư, xã Hòa Hiệp Nam) điều khiển phía trước cùng chiều. Tiếp đó, xe ôtô bán tải 78C-08544 tông vào 2 xe mô tô lưu hành ngược chiều là mô tô Airblade 78M1-0830 do Nguyễn Thị Bảo Linh (sn 1979, trú Kp Phú Thọ, TT Hòa Hiệp Trung) điều khiển chở sau là con ruột Nguyễn Ngọc Thủy Tiên (sn 2014) và xe mô tô Honda SH 78G1-35318 do a Huỳnh Chí Đôi (sn 1984, trú Kp Phú Thọ 3, TT Hòa Hiệp Trung) điều khiển chở sau là vợ Trịnh Thị Kim Loan (sn 1993) và 2 con ruột là Huỳnh Đức Nam Đồng (sn 2014) và Huỳnh Trịnh Băng Tâm 9 tháng tuổi.

Hậu quả của vụ tai nạn đã làm 4 người chết: Nguyễn Thị Bảo Linh, Nguyễn Ngọc Thủy Tiên, Lê Thị Tiến và Huỳnh Đức Nam Đồng; 3 người bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Định là: Huỳnh Chí Đôi, Trịnh Thị Kim Loan và Huỳnh Trịnh Băng Tâm.

Ảnh: Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Theo thượng tá Trần Khắc Quang, Trưởng Công an huyện, qua điều tra, xác định Võ Duy Đô không có giấy phép lái xe theo quy định, điều khiển xe ôtô bán tải biển kiểm soát 78C-085.44 trong tình trạng có sử dụng rượu bia (nồng độ cồn đo được là 0,74mg/1lít khí thở) và không làm chủ được tốc độ gây tai nạn giao thông. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Duy Đô về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo khoản 3, Điều 260 Bộ luật hình sự.

Chiều 01/12, đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia, Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh, Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Võ Đình Tiến – Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi và động viên các gia đình nạn nhân.

Đến thăm các gia đình, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương và lãnh đạo huyện chia sẻ về những tổn thất, mất mát, đau thương và động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống. Đồng thời hỗ trợ mỗi người tử vong 10 triệu đồng và người bị thương 4 triệu đồng. Lãnh đạo huyện hỗ trợ mỗi người tử vong 2 triệu đồng và người bị thương 1 triệu đồng.

Ảnh: Đoàn đến thăm gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Bảo Linh.

Ảnh: Đoàn đến thăm gia đình nạn nhân Huỳnh Chí Đôi.

Ảnh: Đoàn đến thăm gia đình nạn nhân Lê Thị Tiến.

Cũng trong chiều 01/12, PCT chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đã đến hiện trường vụ tai nạn và nghe lãnh đạo huyện thông tin về vụ việc. PCT chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng yêu cầu Ban An toàn giao thông Phú Yên, huyện Đông Hòa tích cực tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang được cấp cứu; đồng thời tiếp tục điều tra, xác định rõ các nguyên nhân và xử lý nghiêm theo quy định các sai phạm. Kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn trên tuyến đường nơi xảy ra tai nạn, tổ chức cắm biển giảm tốc, cảnh báo tình trạng đường hẹp, bổ sung chiếu sáng đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông; tăng cường tuyên truyền người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đã uống rượu bia không lái xe.

Ảnh: Đoàn đến hiện trường xảy ra tai nạn.

Để kịp thời khắc phục hậu quả và ngăn ngừa các vụ việc tương tự xảy ra trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương yêu cầu các sở, ban ngành và địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá, xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen tiềm ẩn TNGT trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự ATGT. Đồng thời, tích cực tuyên truyền để người dân nghiêm túc chấp hành pháp luật về ATGT, góp phần giảm thiểu TNGT, tránh để xảy ra những tai nạn thương tâm, đáng tiếc, để lại nỗi đau cho người thân và xã hội.

Ảnh: PCT chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.