Trong 2 ngày 11-12/12, HĐND huyện Đông Hòa tổ chức thành công Kỳ họp thứ 12 khóa X, nhiệm kỳ 2016-202. Về dự kỳ họp có đồng chí Cao Thị Hòa An - UV BTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - đại biểu HĐND tỉnh, Phạm Văn Cường - GĐ Sở GD&ĐT- đại biểu HĐND tỉnh, Bùi Thanh Toàn - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Võ Đình Tiến - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thành Thân - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 10 xã, thị trấn cùng 32/32 đại biểu HĐND huyện.

Kỳ họp đã nghe PCT UBND huyện Lê Tấn Thảo báo cáo kết quả thực hiện kinh tế - xã hội, QP-AN năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và có mặt phát triển, có 15/18 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 9,76%, tăng 0,13% so với kế hoạch. Bà con ngư dân đã thả nuôi 1.065 ha thủy sản, năng suất đạt 5,61 tấn/ha/vụ, sản lượng đạt 5.474 tấn, đã vươn khơi đánh bắt được 10.293 tấn hải sản, tăng hơn 5,2% so với năm 2018; thu ngân sách nhà nước hơn 227,5 tỉ đồng, vượt hơn 26,5% dự toán năm tỉnh giao và vượt gần 8% so với Nghị quyết HĐND huyện, tăng hơn 10% so với năm 2018. Giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 95,23 triệu đồng/người/năm. Thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường; Lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đã tạo việc làm cho 2.650 lao động, vượt 1,9% kế hoạch năm; Tỷ lệ dân cư tham gia BHYT đạt 86% kế hoạch; đã phối hợp ngành chức năng hỗ trợ xây mới 26 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền hơn 01 tỉ đồng; giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 1,67%. Quốc phòng được củng cố, an ninh trật tự luôn giữ vững.
Kỳ họp đã dành thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn giữa các vị đại biểu HĐND huyện về những vấn đề cử tri gửi gắm; thông qua một số tờ trình và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa X.
Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu bổ sung đ/c Nguyễn Văn Tĩnh – Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy – đại biểu HĐND huyện làm Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời tiến hành thủ tục miễn nhiệm thành viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Quang Phổ - nguyên Trưởng Công an huyện, Nguyễn Văn Tiên – nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường do chuyển công tác khác và ông Đỗ Kim Đồng – nguyên Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT đã nghỉ hưu. Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu bổ sung ông Trần Khắc Quang – Trưởng Công an huyện làm thành viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.
Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 9 Nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, chủ trương thành lập TX Đông Hòa và 5 phường…

Sau đây là 1 số hình ảnh tại Kỳ họp: