http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 434.915
Online: 43

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (1947-2018),tối 25/7, UBND huyện Đông Hòa tổ chức Lễ dâng hương, thả hoa đăng tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện. Dự lễ có đồng chí Lê Thanh Nghiêm – TUV, PCN UBKT Tỉnh ủy, Nguyên Bí thư Huyện ủy Đông Hòa; Đinh Khắc Đô – PGĐ sở LĐTB&XH tỉnh, Trần Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn. Lãnh đạo huyện có đồng chí Bùi Thanh Toàn – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Phi Hổ - PBT TT HU, CT HĐND huyện; Võ Đình Tiến – PBT HU, CT UBND huyện, Nguyễn Tẫn – UVBTV, CT UBMT huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMT huyện, xã, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện.

Lễ tưởng niệm và đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ diễn ra trong không khí trang trọng, thành kính, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Qua hai cuộc kháng chiến và làm nghĩa vụ quốc tế, huyện Đông Hòa có 2.150 liệt sĩ, 355 mẹ Việt Nam Anh Hùng, 438 thương binh, 75 bệnh binh, 3.116 gia đình được công nhận có công với cách mạng. Khắc ghi lời Bác dạy “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ Quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Nhiều năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc , các ban ngành, hội đoàn thể và nhân dân trong huyện quân tâm sâu sắc. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống đạo đức cách mạnh, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng quà các gia đình chính sách, phụng dưỡng mẹ việt nam anh hùng… làm cho thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với các thế hệ đi trước.

Hơn 2.100 ngọn hoa đăng đã được cán bộ và nhân dân trong huyện thả quanh Đài tưởng niệm, những đóa hoa tươi thắm là tình cảm và sự tri ân sâu sắc của những người đang sống hôm nay dành cho những người đã ngã xuống.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, nhân dân huyện Đông Hòa nguyện phát huy truyền thống cách mạng, anh dũng kiên cường, đồng lòng đồng sức vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm đưa Đông Hòa trở thành thị xã trước năm 2020, trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT huyện đã trao 51 suất quà cho gia đình chính sách và con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Sau đâu là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

Kim Thoại


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.