http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 434.914
Online: 43

Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, những ngày qua, các cấp, các ngành, các địa phương huyện đã tổ chức nhiều hoạt động bằng việc làm thiết thực để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Để tỏ lòng tri ân các anh hùng Liệt sỹ đã vì dân, vì nước. Tối ngày 26/7, Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nhà Bia ghi tên liệt sĩ các xã, thị trấn và Đài tưởng niệm Liệt sỹ huyện, dâng hương, thả hoa đăng tri ân những người con quê hương đã phát huy truyền thống cách mạng, anh dũng hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Tại lễ tri ân, các xã, thị trấn đã tặng hàng trăm suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công cách mạng, con em gia đình có công cách mạng vượt khó vươn lên trong học tập.

Được biết, qua hai cuộc kháng chiến, huyện Đông Hòa có 2.150 liệt sĩ, 355 mẹ Việt Nam Anh Hùng, 438 thương binh, 75 bệnh binh, 3.116 gia đình được công nhận có công với cách mạng. Khắc ghi lời Bác dạy “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ Quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”.

Nhiều năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc , các ban ngành, hội đoàn thể và nhân dân trong huyện quân tâm sâu sắc. Đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống đạo đức cách mạnh, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng quà các gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng… làm cho thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với các thế hệ đi trước.

Kim Thoại


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.