Sáng 04/5, tại hội trường UBND huyện đã diễn ra phiên thứ hai – phiên khai mạc Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Đông Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với sự tham dự của 130 đại biểu chính thức đại diện cho 18.159 hội viên toàn huyện tham dự. Đây là đơn vị được Hội Nông dân tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm Hội nông dân cấp huyện để rút kinh nghiệm chỉ đạo trong toàn tỉnh.

Về dự Đại hội có các đồng chí: Đinh Công Danh – Phó Trưởng ban Dân vân Tỉnh ủy, Lê Đủ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Phan Đại Thắng – PCT Hội Nông dân tỉnh, Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ – Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Võ Ngọc Hòa – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Tẫn – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Hội Nông dân 8 huyện, thành, thị trong tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua như: kết nạp hội viên vượt 11%; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội vượt 25%; phối hợp tập huấn khoa học kỹ thuật công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp cho 13.604 lượt hội viên nông dân tham gia. Đồng thời tín chấp nguồn vốn vay từ Ngân hàng NN-PTNT, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho hơn 4.103 hộ vay với tổng vốn hơn 106 tỉ 853 triệu đồng để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi. Ngoài ra, Hội còn vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới như hiến 13.319 m2 đất, đóng góp 144 tỉ 930 triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động để bê tông 300,4 km đường bê tông, kiên cố hóa và sửa chữa 112,5km kênh mương và xây dựng 3 mô hình Thắp sáng đường quê.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội vững mạnh toàn diện để làm trung tâm và nồng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Phấn đấu phát triển mới 4.500 hội viên; hàng năm tham gia, phối hợp đào tạo nghề cho 200 - 300 nông dân; có từ 80-85% số hộ nông dân đăng ký và có 55-60% hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; mỗi cơ sở Hội xây dựng ít nhất 1 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả; tăng trưởng Qũy hỗ trợ nông dân hàng năm cấp huyện từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng…

Đại hội cũng đã dành thời gian cho các đại biểu tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Về dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đủ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Nông dân trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Dịp này, đồng chí Lê Đủ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc (nhiệm kỳ 2013-2018) cho Hội Nông dân huyện.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Toàn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Toàn đã trao tặng Hội Nông dân huyện Bức trướng mang dòng chữ “Nông dân Đông Hòa đoàn kết - đổi mới – trách nhiệm – nòng cốt trong công tác Hội và phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu BCH Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 21 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Nông dân tỉnh Phú Yên lần thứ XIII gồm 24 đồng chí. Đồng thời, tiến hành họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Kết quả, ông Trần Duy Ngọc – được bầu làm Chủ tịch, ông Võ Tấn Ẩn và Châu Văn Huệ được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đông Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội: