http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 434.912
Online: 42

Sáng 03/4, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Đông Hòa tổ chức đối thoại trực tiếp các cá nhân đang sử dụng đất để nuôi tôm trên diện tích đất được UBND Tỉnh thu hồi của Công ty TNHH Asia HaWaii Ventures tại xã Hòa Hiệp Bắc.

 Ảnh: Quang cảnh buổi đối thoại.

Theo quyết định của UBND Tỉnh, thời gian cho thuê đất đối với công ty TNHH Asia HaWaii Ventures là 15 năm tính từ ngày 22/4/2003 để triển khai dự án Nuôi tôm giống sạch và nuôi tôm công nghiệp trên cát hiện trên diện tích đất cho thuê 495.553m2. Tuy nhiên, Dự án này hiệu quả mang lại không cao nên Công ty này để một số đơn vị, cá nhân nuôi tôm trên diện tích đất mà tỉnh đã giao cho công ty này quản lý. Tháng 3/2017, UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi đất dự án Nuôi tôm giống sạch và nuôi tôm công nghiệp trên cát đối với Công ty TNHH Asia HaWaii Ventures. Hiện có 12 hộ dân đang nuôi tôm trên 84 hồ với tổng diện tích 200.500m2.

Tại buổi đối thoại, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện đã thông qua các Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc cưỡng chế thu hồi đất để thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất của UBND tỉnh. Các hộ nuôi tôm trên diện tích đất đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định thu hồi đã kiến nghị xoay quanh vấn đề về: tạm dừng việc cưỡng chế thu hồi đất để bồi thường tài sản trên đất bị thu hồi của công ty TNHH Asia HaWaii Ventures; Đề nghị cấp trên cho phép nuôi tôm đến hết năm 2018 để thu hồi vốn và sẽ tự tháo gỡ trả lại mặt bằng nhà nước quản lý không cần cưỡng chế; UBND huyện quy hoạch vị trí khác để những hộ dân này có vị trí mới chuyển đến nuôi tôm…

Thay mặt Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện, PCT UBND huyện Đông Hòa Võ Đình Tiến đã trả lời và giải thích một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu toàn bộ kiến nghị của các hộ nuôi tôm để trình lên UBND tỉnh để giải quyết.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.