http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 434.916
Online: 41

Sáng 13/4, UBND huyện Đông Hòa tổ chức thông qua Đồ án quy hoạch chung đô thị Thị xã Đông Hòa đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

 Ảnh: Quang cảnh buổi thông qua Quy hoạch

Tham dự có đ/c Đào Tấn Lộc, Nguyễn Thành Quang – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, thường trực HĐND huyện, thành viên UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện.

Mục tiêu của của Quy hoạch chung Thị xã Đông Hòa nhằm xây dựng Đông Hòa trở thành đô thị công nghiệp, trung tâm phát triển kinh tế tổng hợp, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh, trở thành Đô thị loại III vào năm 2035 và là một trong các đô thị động lực của tỉnh. Quy hoạch đồng thời với việc xây dựng đô thị hiện đại, có tính đặc thù, đồng bộ về hạ tầng đô thị, đảm bảo hợp lý cho sự phát triển trong tương lai.

Theo quy hoạch, đến năm 2035, Thị xã Đông Hòa có diện tích hơn 26.561ha, dân số khoảng 157.325 người thuộc 6 phường và 5 xã. Là trung tâm tổng hợp về văn hóa, lịch sử, thương mại, du lịch, dịch vụ; là đầu mối giao thông quan trọng, cửa ngõ phí Nam của tỉnh. Phát triển các ngành kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao, các dịch vụ, du lịch thương mại hậu cần, khu phi thuế quan và logistic…

Sau khi nghe đơn vị tư vấn thuyết minh tóm tắt Đồ án quy hoạch, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị đã đóng góp ý kiến về quy hoạch chung để phát triển Thị xã Đông Hòa trở thành đô thị loại IV-thị xã trực thuộc tỉnh năm 2020 và phấn đấu trở thành đô thị loại III vào năm 2035.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.