http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 410.819
Online: 55

Sáng 05/3, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Đông Hòa long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018 , tiễn 267 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ gia nhập vào các đơn vị thuộc Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.

Các đồng chí: Lương Minh Sơn – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Đại tá Đỗ Quốc Đạt – Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bùi Thanh Toàn - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Võ Ngọc Hòa - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Tẫn – Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN huyện, các ban ngành, hội, đoàn thể huyện đã đến dự, động viên tiễn đưa 267 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đúng 6 giờ sáng, ngọn đuốc truyền thống được Bí thư Huyện ủy Đông Hòa – Bùi Thanh Toàn thắp lên, rực sáng nơi khán đài như truyền thêm sức mạnh và lòng nhiệt huyết cho thế hệ trẻ hôm nay trước khi lên đường. Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Võ Ngọc Hòa gióng hồi trống khai hội tòng quân đồng thời phát biểu ân cần dặn dò thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống của một huyện anh hùng, cố gắng ra sức học tập, rèn luyện, công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quên hương, gia đình và người thân nơi quê nhà. 

Tân binh Nguyễn Hoài Nguyên (thị trấn Hòa Vinh), thay mặt 267 thanh niên ưu tú của huyện Đông Hòa vinh dự nhập ngũ trong đợt này hứa sẽ tiếp bước truyền thống của cha anh, ra sức học tập, rèn luyện để xứng đáng là bộ đội Cụ Hồ, góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong 257 thanh niên vinh dự nhập ngũ lần này có 50 thanh niên lên đường nhập ngũ về Sư đoàn 375 Phòng không không quân, 55 thanh niên về Lữ đoàn thông tin 575, 46 thanh niên về Lữ đoàn công binh 293, 62 thanh niên về Lữ đoàn 146 Hải quân, 17 thanh niên về Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, 20 thanh niên về Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và 17 thanh niên về Công an tỉnh. 

Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, chất lượng thanh niên tham gia lên đường nhập ngũ năm nay ở huyện Đông Hòa khá cao, có 50% thanh niên đã tốt nghiệp THPT, 03 thanh niên có trình độ Trung cấp, 15 thanh niên có trình độ Cao đẳng và 04 thanh niên có trình độ Đại học. Chất lượng thanh niên của huyện không ngừng tăng lên cả về thể lực, trí lực và chính trị,100% số thanh niên có sức khỏe tốt, phẩm chất chính trị bảo đảm phục vụ trong quân đội. Đặc biệt, 100% thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, có 01 thanh niên là đảng viên Đảng CSVN, 100% thanh niên là đoàn viên Đoàn TNCSHCM.

Con đường dẫn vào Ban Chỉ huy quân sự huyện chật cứng người và xe. Tại sân giao quân, 267 chàng trai thuộc 10 xã, thị trấn tươi trẻ trong những bộ quân phục còn thơm mùi vải mới đã vui vẻ lên đường nhận nhiệm vụ về các đơn vị. Những bó hoa tươi thắm, những cái bắt tay bịn rịn, lời căn dặn của các đồng chí lãnh đạo, những ánh mắt thân thương, trao gửi của cha mẹ và những người thân chính là nguồn động lực tinh thần trong hành trang của 267 thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ. 

Lương Minh Sơn – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Đại tá Đỗ Quốc Đạt – Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bùi Thanh Toàn - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Võ Ngọc Hòa - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Tẫn – Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong Đoàn chủ tịch đã tặng hoa và động viên dặn dò các chiến sỹ trẻ trước khi lên đường về đơn vị mới. Các thanh niên với ánh mắt sáng, tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm vẫy tay chào người thân lên đường nhập ngũ tiếp nối truyền thống cha anh bảo vệ Tổ quốc.  

Buổi lễ giao nhận quân 2018 thực sự trở thành “Ngày hội tòng quân” của tuổi trẻ quên hương Đông Hòa, tạo được ấn tượng tốt đẹp, khí thế sôi nổi nhưng cũng đầy cảm xúc cho thanh niên nhập ngũ và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời đây cũng là dịp để 267 thanh niên Đông Hòa thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình, để tuổi trẻ được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, phát huy truyền thống quê hương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đúng 7h 20 phút, buổi lễ giao nhận quân đã hoàn thành, đảm bảo thời gian quy định, giao quân nhanh, an toàn,  đúng kế hoạch; đây thực sự là ngày hội của tuổi trẻ Đông Hòa sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

          Sau đây là một số hình ảnh tại lễ giao quân:

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.