http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 435.485
Online: 13

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh, công tác chuẩn bị và tổ chức đón Tết trên địa bàn tỉnh diễn ra chu đáo, an toàn và tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp đầu năm mới.

Công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết đã được UBND tỉnh chủ động chỉ đạo thực hiện khá sớm. Hàng hóa phục vụ Tết đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, giá cả khá ổn định, chất lượng cơ bản đảm bảo, không xảy ra sốt giá. Trong dịp Tết, các đơn vị, địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các đơn vị lực lượng vũ trang. Đã kịp thời chuyển quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh và các tổ chức, cá nhân đến các đối tượng, tổng số quà tặng là 140.946 suất; trị giá 52,6 tỷ đồng; đã phân bổ hơn 300 tấn gạo cho 10.047 hộ từ nguồn hỗ trợ cứu đói của Chính phủ... Trước Tết, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, mặt trận, đoàn thể đã đi kiểm tra một số địa bàn trọng điểm, làm việc với các địa phương; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, người có công, gia đình chính sách, vùng sâu vùng xa, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.
Cùng với đó, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Đảng mừng Xuân. Các hoạt động được tổ chức thiết thực, phù hợp với văn hóa, phong tục tập quán ở địa phương. Các khu du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn cũng đã tổ chức đầu tư, trang trí khang trang để phục vụ tốt nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của người dân trong dịp Tết. Tổng lượng khách du lịch đến Phú Yên từ 16/02- 20/02/2018 (mùng 01 đến mùng 5 tháng Giêng) đạt khoảng 51.480 lượt khách, tăng 13,5% so cùng kỳ năm trước.
Về tình hình giao thông (từ ngày 29 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết) đã xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông (02 vụ tai nạn giao thông đường bộ, 01 vụ tai nạn giao thông đường sắt); làm chết 03 người, bị thương 02 người (giảm 08 vụ, 09 người chết, 06 người bị thương so với cùng kỳ Tết 2017). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Trong dịp Tết, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn được duy trì, nhất là các tàu khai thác thủy sản. Từ ngày Mùng 4 Tết, người dân ở một số địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi đã tổ chức sản xuất, canh tác theo thời vụ. Một số đơn vị đã tổ chức ra quân hoạt động sản xuất kinh doanh nhân dịp đầu năm mới.
Trong thời gian đến, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đảm bảo giờ giấc làm việc, hiệu quả công tác ngay từ đầu năm. Tổ chức ra quân và tập trung đôn đốc đẩy mạnh tiến độ các công trình. Triển khai thực hiện tốt Chương trình hành động số 01 của UBND tỉnh và các nội dung sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2018. Đồng thời, tiếp tục tổ chức các hoạt động lễ hội sau Tết theo kế hoạch, đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn; chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc lúa vụ Đông Xuân, phòng trừ sâu bệnh; phối hợp với các địa phương ven biển tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân khai thác thủy sản hiệu quả; kiểm tra, đôn đốc các cơ sở sản xuất trên địa bàn ra quân sản xuất ngay từ đầu năm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá cả, thị trường; kịp thời giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh; quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải sau Tết, đảm bảo trật tự, an toàn, phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa; tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông; thực hiện kiên quyết, đồng bộ các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường giao thông, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông ; tổ chức tốt công tác giao quân năm 2018 đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu được giao

 

Nguồn: phuyen.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.