Sáng 5/12, Sở GD&ĐT Phú Yên phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Hội thi Rung chuông vàng năm 2018 tìm hiểu về Luật Hình sự 2015 được sửa đổi năm 2017 và Luật An ninh mạng 2018 với sự tham gia của hơn 400 học sinh đến từ 3 trường THPT trên địa bàn huyện Đông Hòa.

Ảnh: Phần thi Rung chuông vàng.

Tham gia phần thi Rung chuông vàng, 60 học sinh đến từ 3 trường THPT Lê Trung Kiên, Nguyễn Công Trứ và Nguyễn Văn Linh trải qua 30 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Kết quả 2 em Trương Hoàng Long lớp 12A7 trường THPT Lê Trung Kiên và Mai Thị Mỹ Linh lớp 11B6 - THPT Nguyễn Công Trứ đã bình tĩnh trả lời đúng câu hỏi thứ 30 và cùng giành giải Nhất rung chuông vàng.

Ở phần thi tài năng, thí sinh 3 trường thể hiện 3 tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Hình sự 2015 được sửa đổi năm 2017 và Luật An ninh mạng 2018. Thông điệp cả 3 trường mang đến là “Đừng vì thiếu hiểu biết, đua đòi mà sa vào con đường phạm tội đánh mất tuổi trẻ, tương lai ở phía trước”.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ngọc Ái – PGĐ Sở GD&ĐT trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường THPT Lê Trung Kiên.

Hội thi là sân chơi thực sự bổ ích giúp các em học sinh THPT nắm rõ những quy định pháp luật, đặc biệt là những quy định liên quan gần gũi, thiết thực với cuộc sống, hiểu rõ được những quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình, từ đó chấp hành đúng quy định pháp luật.

Kết thúc Hội thi, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường THPT Lê Trung Kiên, giải Nhì thuộc về Trường THPT Nguyễn Công Trứ và Trường THPT Nguyễn Văn Linh đạt giải ba.

Thống kê: 1.040.816