Chiều ngày 01/10, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (sn 1981, trú Phường 9, TP Tuy Hòa) là giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa) đã nhận lại 17.900.000đ mình đánh rơi mất vào sáng cùng ngày trong niềm vui mừng khôn xiết.

 Ảnh: Chị Hiền (bên phải) nhận lại tài sản từ mẹ con chị Viện.

Vào sáng cùng ngày, trên đường đi dạy trên tuyến ĐT645 đoạn qua xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, chị Hiền đã đánh rơi cái ví bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân và 17,9 triệu đồng đã được mẹ con chị Nguyễn Thị Chi Viện (sn 1979, trú Phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa) là nhân viên kế toán cùng con trai là Trần Hồng Vinh, học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa) nhặt được. Sau khi nhặt được, chị Viện đã nhờ chồng là Trần Hồng Nam đăng giấy tờ tùy thân chị Hiền lên mạng xã hội Facebook nhờ người thân, bạn bè chia sẻ để tìm người mất của. Sau đó, bạn bè anh Nam đã tìm được chủ nhân Nguyễn Thị Thu Hiền và liên hệ đến nhà chị Viện để xin nhận lại tài sản.

Chị Nguyễn Thị Chi Viện tâm sự: “Lúc đó mình không nghĩ nhiều, chỉ mong trả lại số tiền và những giấy tờ quan trọng cho người mất nhanh nhất không để họ lo lắng. Ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng hành động như mình. Giúp người khác là việc nên làm, rồi người khác cũng sẽ giúp lại mình khi mình gặp khó khăn hay trường hợp tương tự.”

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 989.445
    Online: 137