Công an tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trong vụ cướp vàng ở thị trấn Hòa Vinh vào ngày 19/8 vừa qua.

Ảnh: 3 nghi can cướp tiệm vàng.

Lời khai ban đầu của các đối tượng này cho biết Viễn và Trường làm thuê tại Đắk Lắk và quen Hưng. Vì nợ tiền nhưng không có trả nên cả 3 lên kế hoạch cướp tiệm vàng. Sau khi tìm hiểu nhóm cướp này đã nhắm đến tiệm vàng Kim Yến Truyền ở thị trấn Hòa Vinh. Theo đó khoảng 6 giờ 30 phút ngày 19/8, ông Nguyễn Gia Truyền (41 tuổi, chủ hiệu vàng Kim Yến Truyền, ở thị trấn Hòa Vinh) chở mẹ mình là bà Nguyễn Thị Yến (59 tuổi) từ nhà riêng ra hiệu vàng ở chợ Hòa Vinh để bán hàng. Khi đến đoạn đường Lê Lợi - cách nhà khoảng 300m, bất ngờ bị 2 thanh niên đi trên xe không rõ biển số lao đến dùng bình xịt hơi cay và roi điện tấn công liên tục rồi lấy đi 1 túi xách đựng tiền mặt và 1 thùng tôn bên trong chứa nhiều vàng và trang sức… trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Tiến hành rà soát trên địa bàn, Công an đặt nhiều đối tượng nghi vấn vào diện tình nghi. Sau thời gian dài củng cố hồ sơ chứng cứ, ngày 5-10, nhiều trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Phú Yên, TP.HCM, Đồng Tháp, Đắk Lắk... đồng loạt bắt giữ cả 3 đối tượng và tiến hành khám xét khẩn cấp.

Đáng nói, nhóm đối tượng này bàn bạc và làm cho Viễn giấy tờ giả để trốn sang Camphuchia. Khi Viễn bỏ trốn sang nước ngoài thì Trường và Hưng sẽ lo cho gia đình của Viễn. Thời điểm bắt giữ Viễn thì y đang di chuyển tới khu vực biên giới giáp ranh tỉnh Đồng Tháp và Campuchia. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 989.635
    Online: 60