Sáng 08/01, tại Quảng trường huyện, Huyện ủy tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2018. Dự lễ chào cờ có các đồng chí Bùi Thanh Toàn - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Võ Ngọc Hòa - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Tẫn - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng với sự tham gia của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức khối Đảng, khối Vận, khối UBND huyện, lực lượng vũ trang, các cơ quan trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện và lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức thị trấn Hòa Vinh.

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện -  Võ Ngọc Hòa phát biểu.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Võ Ngọc Hòa phát biểu đánh giá tình hình kinh tế - xã hội huyện nhà năm 2017 vừa qua: Tốc độ tăng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện đạt 10,78%; Thu ngân sách trên địa bàn hơn 111 tỷ 794 triệu đồng, vượt 47,5% dự toán tỉnh giao, vượt 39,7% dự toán phấn đấu của huyện, tăng 29,2% so năm 2016. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội  2.922 tỉ đồng. Giá trị sản xuất bình quân đầu người/năm đạt 81,45 triệu đồng. Thêm 2 xã đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới là Hòa Hiệp Bắc và Hòa Hiệp Nam. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác bảo trợ xã hội, xóa đói giảm nghèo được chú trọng đúng mức, thể hiện qua các kết quả: đã tạo việc làm mới cho 3.201 lao động, vượt 23% kế hoạch; đào tạo nghề cho 899 lao động đạt 112,3% kế hoạch; các ban ngành đoàn thể huyện phối hợp các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 485 triệu đồng để sửa chữa và xây dựng mới 15 nhà ở cho đối tượng người có công, đạt 250% kế hoạch; hỗ trợ 1 tỷ 141 triệu đồng xây mới 29 nhà ở cho hộ nghèo, đạt 116% kế hoạch.... qua đó góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo của huyện còn 3,87%, hộ cận nghèo 5,55 %.

Ảnh: Quang cảnh buổi Chào cơ tại Quảng trường huyện.

Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trong tâm trong năm 2018, tập trung là: UBND huyện sẽ tổ chức rà soát các quy hoạch phát triển kinh tế -xã hội, quy hoạch ngành, lĩnh vực... để cập nhật bổ sung điều chỉnh phù hợp với xu hướng phát triển và tình hình thực tế của địa phương. Tăng cường huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất. Triển khai đầy đủ, kịp thời các chương trình, chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường công tác đào tạo, chuyển đổi nghề cho lao động nông thôn. Đẩy mạnh công tác xóa nhà ở tạm cho hộ nghèo và gia đình chính sách. Tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện mạnh mẽ cải cách hành chính, nâng cao kỷ cương, kỷ luật hành chính. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...tạo động lực cho việc xây dựng huyện trở thành đô thị loại 4 trong năm 2018 và đưa Đông Hòa trở thành thị xã trước năm 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Khóa XI.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy - Bùi Thanh Toàn phát biểu.

Dịp này Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Toàn cũng đã phát biểu chỉ đạo, động viên cán bộ, công chức, viên chức chung sức, đồng lòng, quyết tâm đưa Đông Hòa trở thành thị xã trong năm 2018. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu và nhiệm vụ của năm 2018, các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện theo chương trình, kế hoạch huyện đề ra, kết hợp làm tốt công tác chính trị tư tưởng, thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.