http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 434.994
Online: 50

Trong phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Đông Hòa giai đoạn 2012-2017 đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu. Trong đó có thượng úy Đặng Thành Nhu, Trợ lý Tác huấn Ban CHQS huyện. Với 33 tuổi đời, 10 tuổi quân, dù ở cương vị nào, anh cũng luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên tin tưởng và đồng đội quý mến, tin yêu.

 Ảnh: Thượng úy Đặng Thành Nhu (phải) nhận giấy khen của Bộ CHQS tỉnh.

Tốt nghiệp Trường Sĩ quan Lục quân 2 năm 2010, Nhu được điều động về Bộ CHQS tỉnh làm Trung đội trưởng Vệ binh. Năm 2013, anh về làm Phó đại đội trưởng, Tiểu đoàn BB85, Trung đoàn BB888, sau đó được cấp trên đưa đi đào tạo liên thông đại học. Đến năm 2016, anh được điều động về Ban CHQS huyện Đông Hòa làm Trợ lý Tác huấn. Với chức trách, nhiệm vụ mới, phạm vi ảnh hưởng rộng, Nhu đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Ban CHQS huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng những nội dung, phương pháp mới trong huấn luyện để nâng cao trình độ huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp. Dù là công việc huấn luyện, quản lý chiến sĩ mới nặng nề hay Trợ lý Tác huấn với nhiều nội dung khó khăn, nhưng với nỗ lực cao, Nhu đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Dù ở cương vị nào, Nhu cũng luôn trăn trở, suy nghĩ, tìm phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả để hoàn thành tốt công việc được giao. Nhu tâm sự: “Với chức trách được giao, tôi luôn tìm tòi học hỏi, nghiên cứu các văn bản của cấp trên để tham mưu cho chỉ huy thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải thường xuyên bám sát các chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên, xác định đâu là nhiệm vụ trọng tâm để chủ động vận dụng sát với điều kiện tình hình thực tiễn trong đơn vị và địa phương để tham mưu đúng, tham mưu trúng. Bản thân luôn tự rèn luyện, nhiệt tình tham gia các hoạt động của đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
 
Từ những suy nghĩ đó, anh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để thực hiện quyết tâm của mình. Trong công tác và sinh hoạt, anh luôn xây dựng cho mình ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên; chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và quy định của đơn vị. Đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận khuyết điểm, lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người, thương yêu, giúp đỡ đồng đội cùng tiến bộ. Bên cạnh đó, trong những hội thi, hội thao do các cấp tổ chức, dù là nội dung quân sự hay chính trị, Nhu đều đạt được kết quả tốt như: giải nhì hội thi báo cáo viên, cán bộ giảng dạy chính trị giỏi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức; giải ba cán bộ huấn luyện giỏi; tham gia nhiều hội thi do Tỉnh đoàn tổ chức cùng Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh giành nhiều thành tích cao. Đặc biệt, năm 2011, anh được Bộ CHQS tỉnh công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở khi là Trung đội trưởng Vệ binh. Mới đây, anh vinh dự là một trong những cán bộ, chiến sĩ được UBND huyện Đông Hòa tuyên dương tại Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017 và được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen.
 
Thiếu tá Nguyễn Ngọc Quyết, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Đông Hòa nhận xét: “Thượng úy Đặng Thành Nhu có tinh thần, trách nhiệm cao trong mọi công việc được giao; luôn tận tâm, tận lực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đây là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được đồng chí, đồng đội yêu mến”

 

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.