Ngày 18/01, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa bắt 2 đối tượng Nguyễn Huy Đại (sn 1996, trú Khu phố 5- TT Hòa Vinh) và Đỗ Văn Minh (sn 1995, trú Khu phố Phú Hiệp 2- TT Hòa Hiệp Trung) đã gây ra nhiều vụ trộm xe mô tô trên địa bàn huyện.

Ảnh: 2 đối tượng cùng tang vật thu giữ.

Vào khoảng 13h ngày 14/01/2018, đối tượng Nguyễn Huy Đại và Đỗ Văn Minh bàn bạc thống nhất cùng nhau đi trộm cắp xe mô tô, sau đó Minh điều khiển xe mô tô 78G1-319.13 chở Đại đi đến xã Hòa Xuân Nam. Trên đường đi phát hiện xe mô tô sirius 78G1-066.63 của anh Lê Văn Truyên (sn 1972, trú thôn Thạch Tuân - xã Hòa Xuân Đông) dựng gần bụi cây bên lề đường không có ai trông coi nên Minh dừng xe lại cảnh giới còn Đại lén lút giật giây điện bình xe lấy trộm rồi nổ máy chạy về nhà ở Khu phố 4- TT Hòa Vinh cất giấu, sau đó thì bị cơ quan Công an phát hiện.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh mở rộng, 2 đối tượng Minh và Đại đã khai nhận trước đó, lợi dụng sơ hở của người dân và việc dựng xe không có người trông coi, 2 đối tượng này đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp xe mô tô, chủ yếu trên địa bàn huyện Đông Hòa. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa đã thu hồi được 10 xe mô tô và hiện đang củng cố hồ sơ để khởi tố điều tra làm rõ hành vi.

Thống kê: 1.040.844