http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 315.605
Online: 25

Ngày 14-6, UBND tỉnh có Văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban Mặt trận TQVN và hội đoàn, thể tỉnh tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) .

 Ảnh: Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy –Huỳnh Tấn Việt  và đồng chí Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu cho mẹ Việt Nam anh hùng

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền và thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  phối hợp với các ngành liên quan và địa phương tập trung tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc xác nhận và thực hiện giải quyết chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; tổ chức đưa Người có công đi điều dưỡng tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ Xã hội tỉnh. Cơ quan quân sự tỉnh tiếp tục tìm kiếm và kịp thời qui tập hài cốt liệt sĩ để đưa về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, theo dõi các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh tham gia đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” theo quy định.
Đồng thời, yêu cầu Sở Xây dựng theo dõi, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và hội, đoàn thể tỉnh tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa để chăm lo tốt hơn đời sống và tinh thần cho người có công với cách mạng; tham gia phối hợp, giám sát việc giải quyết hồ sơ tồn đọng đối với người có công theo Quyết định số 408/QĐ-LĐTBXH ngày 20/3/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Nguồn: phuyen.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.