http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 315.601
Online: 21

Sáng ngày 31/5, tại Quảng trường huyện, BCĐ phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức Lễ mittinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5). Đồng chí Trần Hữu Thế - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên trong huyện.

 Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ

Thuốc lá đang hàng ngày giết hại hàng triệu người trên thế giới. Trong khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất độc hại, trong đó có 69 chất gây ung thư. Nhận thức rõ tác hại của thuốc lá, Tổ chức Y tế Thế giới đã chọn ngày 31/5 hàng năm là ngày Thế giới không thuốc lá. Với chủ đề: “Thuốc lá - Mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia”, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Thế - PCT UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành và các địa phương tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và triển khai thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan. Tăng cường thanh kiểm tra, xử lý các vi phạm về việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đưa quy định về việc hạn chế hoặc không hút thuốc lá trong đám cưới, đáng tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước. Các địa phương lồng ghép phong trào xây dựng làng văn hóa - sức khỏe với xây dựng cộng đồng dân cư không có người hút thuốc lá…

 Ảnh: Các Đại biểu về dự Lễ

Thời gian qua, hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá đã được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện triển khai. Hiện trên địa bàn huyện hầu hết các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các công sở, trường học và cơ sở y tế đã đưa quy định cấm hút thuốc nơi làm việc. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá; xây dựng môi trường không khói thuốc lá.

 Ảnh: PCT UBND huyện Đông Hòa - Lê Tấn Sang phát biểu.

Ngay sau lễ mít tinh, gần 100 đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính trên địa bàn huyện Đông Hòa.

 Ảnh: Tuyên truyền

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.