http://congbao.chinhphu.vn/
http://chinhphu.vn/
http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=18147
 Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 315.628
Online: 48

Sáng 01/6, UBND huyện Đông Hòa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Dự lễ phát động có đại diện Sở LĐTB&XH, ông Võ Ngọc Hòa - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 200 em học sinh đại diện cho gần hàng nghàn trẻ em trong huyện.

 Ảnh: UBND huyện tặng 31 suất quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Với chủ đề: “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Võ Ngọc Hòa yêu cầu các cấp, các ngành và các đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn tổ chức rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em, huy động thêm nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, đầu tư nâng cấp, sửa chữa các điểm vui chơi, giải trí; tập trung tối đa các nguồn lực để đảm bảo 100% trẻ em được hưởng đầy đủ các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt văn hóa văn nghệ - TDTT cho trẻ em dưới nhiều hình thức phong phú thu hút sự tham gia đông đảo của trẻ em. Tổ chức mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em, chú trọng các hoạt động truyền thông, dạy bơi và nhân rộng phủ khắp mô hình “ngôi nhà an toàn”, “trường học an toàn”, “cộng đồng an toàn”; đẩy mạnh, phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông....

Theo số liệu thống kê, đến nay, toàn huyện vẫn còn 1.345 trẻ em sống trong các gia đình nghèo, khó khăn trong học tập. Trong đó có 24 em mồ côi không nơi nương tựa và 270 trẻ khuyết tật. Từ đầu năm 2017 đến nay có 18 em bị tim bẩm sinh, 05 em bị khe hở vòm miệng, 05 em bị cơ xương khớp, di chứng sẹo bỏng, sẹo lồi mảng hắc tố được khám sàng lọc để hỗ trợ phẫu thuật.

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng 31 suất học bổng trị giá 200.000đ/suất cho 31 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn 10 xã, thị trấn trong huyện.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.