Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Đào Thị Khánh Trang (1985) – khu phố Phú thọ 1, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa. Với cái tâm và tấm lòng của mình đối với công tác từ thiện nhân đạo, chị đã góp phần thắp nên “ngọn lửa” phong trào để nhân lên sức mạnh của lòng nhân ái.

Ảnh: Chị Đào Thị kháng ( áo đỏ) tại chương trình “Nồi cháo yêu thương” tại Trung tâm y tế huyện.

Được gặp gỡ và trò chuyện với chị tại chương trình “Nồi cháo yêu thương” tại Trung tâm y tế huyện, chúng tôi lại càng cảm phục chị hơn bởi một con người giàu lòng nhân ái và cũng đầy nghị lực sống. Trải qua muôn vàn khó khăn trong cuộc sống, hơn ai hết chị hiểu rõ nỗi vất vả của những số phận không may mắn, cảm nhận được hết giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ từ những người thân và bạn bè dành cho mình. Chị Khánh Trang bộc bạch: “Trong một lần xem chương trình kết nối trái tim, thấy được những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những mảnh đời bất hạnh không nơi nương tựa cần được giúp đỡ, từ đó tôi đã nhín một ít phần chi tiêu trong sinh hoạt hằng ngày để giúp đỡ các cụ. Thấy được ý nghĩa từ những việc làm này, sau đó tôi vận động bạn bè, các nhà hảo tâm cùng chung tay trợ giúp”.

Với những suy nghĩ từ tâm và luôn hướng về từ thiện, từ năm 2012 đến nay, chị đã vận động bạn bè, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay thực hiện công tác cứu trợ xã hội đến trên 1.000 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, các gia đình bị ảnh hưởng bỡi bão lụt…trên địa bàn huyện với số tiền và hiện vật… hơn 1 tỷ đồng.

Không chỉ giúp đỡ các trường hợp khó khăn trên địa bàn huyện, trong khả năng hạn hẹp, với khoản thu nhập ít ỏi từ nghề may, vào mỗi năm chị đều nhín ít tiền chi tiêu để làm các chương trình từ thiện vào các dịp giáp tết với chương trình Tết vì người nghèo, nhằm giúp đỡ bà con người đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân; Chương Trình Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6, chương trình Tết Trung Thu cho em… nhằm mang chút niềm vui nhỏ đến với các bé thiếu nhi người đồng bào dân tộc, và các huyện bạn như Tây Hòa và Mái Ấm Chùa Hải Sơn ở Sông Cầu... Thương cảm trước những số phận kém may mắn, hàng năm chị đều đồng hành giúp đỡ các hoàn cảnh bất hạnh các trong các chương trình Nhịp cầu nhân ái của Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên.

 

Là ủy viên BCH Hội LHPN huyện Đông Hòa khóa XII (2016-2021), chị luôn năng nổ, nhiệt tình trong công tác, gần gũi, chia sẻ khó khăn với các trường hợp khó khăn, nghe ở đâu có các trường hợp khó khăn, cần giúp đỡ thì chị đến thăm và động viên các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ. Chị cũng vừa đến thăm, trao 2 triệu đồng tiền mặt và chiếc xe lắc trị giá 6,2 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Bông ở thôn Phú Lương xã Hòa Tân Đông, và nhiều trường hợp khó khăn khác.

Hiện chị là người bạn đồng hành xuyên suốt cùng chương trình “Nồi cháo yêu thương” của Hội LHPN Huyện, chị hỗ trợ sữa và tham gia cùng với nhóm nấu ăn, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện và người già cả, neo đơn tại khu dân cư khu phố Phú Thọ vào Mùng 1 và ngày Rằm Âm lịch hàng tháng.

Riêng cá nhân chị đang nhận đỡ đầu hỗ trợ học bổng 500.000/tháng/em cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện và hỗ trợ cho 1 cháu nhỏ không nơi nương tựa.

Với những việc làm đầy ý nghĩa đó, vừa qua, bản thân chị được Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Phú Yên tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp phát triển nghề công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Nói về cán bộ hội giàu lòng nhân ái này, bà Thái Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Hòa cho biết: Chị Trang không những là một cán bộ hội năng nổ, nhiệt tình mà chị còn có một tấm lòng nhân đạo, từ thiện chăm lo các trường hợp khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tôi hi vọng rằng, trong cán bộ, hội viên sẽ còn có nhiều tấm lòng hảo tâm như chị Trang, đưa phong trào của hội ngày càng phát triển”.

Bằng những việc làm giản dị nhưng vô cùng thiết thực, chị Đào Thị Khánh Trang thực sự là một tấm gương sáng về lòng nhân ái, góp thêm một điểm sáng trong việc thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện.

Kim Thoại


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Thống kê: 989.487
Online: 140