Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

 

HoVaTen

NoiDung

mang bầu suốt 9 tháng 10 ngày là hành trình kỳ diệu nhưng mà cũng cực kỳ thử thách đối với mỗi bà mẹ, nhất là đối với một số phụ nữ có bầu không may bị u xơ tử cung trong thai kỳ. Vậy mắc phì đại tử cung khi mang bầu có nguy cơ sinh thường hay được không?
https://trello.com/khamphukhoahanoi
phòng khám phụ khoa uy tín hà nội

1. Phì đại tử cung là gì?
u xơ tử cung là u bướu tiến triển trong thành tử cung. Đây là chứng bệnh phụ khoa phổ quát nhất ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản từ 30 đến 50 tuổi. Phì đại hầu hết luôn lành tính; kích thước khối u có thể nhỏ như hạt đậu hoặc có thể nặng hơn tương đối nhiều. Chúng có nguy cơ tiến triển bên ngoài thành tử cung, bên trong khoang tử cung hoặc bên trong thành tử cung.
https://infogram.com/cac-dia-chi-phong-kham-phu-khoa-o-dau-tot-uy-tin-tai-ha-noi-1h0n25r955jz4pe
Theo nghiên cứu của tạp chí Womenshealth, khoảng tầm 20-80% phụ nữ phát triển u xơ vào lứa tuổi 40 và đầu 50. Không phải tất cả nữ giới bị u xơ đều có dấu hiệu. Những mắc phải đau và thấy máu kinh nguyệt lớn. U xơ cũng có khả năng gây nên áp lực lên bàng quang, gây đi tiểu tiện liên tục, hoặc trực tràng, gây áp lực trực tràng. Nếu u xơ trở thành nặng, chúng có nguy cơ khiến cho bụng to ra, khiến cho chị em phụ nữ trông như mang thai.

quy trình khám phụ khoa
2. Nhân tố gây nên u xơ tử cung

con đường của chứng bệnh đang được tham khảo, một vài tác nhân nguy cơ: Di truyền, môi trường, đồ ăn, rối loạn nội đào thải, béo phì... Trong đó, hầu hết các tìm hiểu đều cho rằng nội đào thải tố estrogen trong cơ thể nữ giới có liên quan tới sự sinh ra và tiến triển của khối u.

3. U xơ tử cung ở phụ nữ có bầu
u xơ tử cung hay tăng kích thước trong giai đoạn mang bầu do nội bài tiết thai kỳ và thường hay teo nhỏ lại sau sinh.

Theo một phản hồi năm 2010 trên tạp chí sức khỏe Healthline cho rằng 10- 30% các chị em gặp phải u xơ tử cung phát triển các biến chứng khi mang thai. Các nhà tìm hiểu khuyến cáo hậu quả phổ biến nhất của phì đại khi có bầu là đau. Nó thường gặp ở một vài phụ nữ có khối u xơ lớn hơn 5 cm trong hai tam cá nguyệt cuối cùng.

toàn bộ các u bướu xơ không phát triển trong khi bạn có thai, tuy vậy nếu nó diễn ra thì rất có khả năng là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Sự tiến triển của u xơ có khả năng bị tác động bởi nồng độ estrogen tăng trong thai kỳ. Tuy vậy, với một số các chị em khác, u xơ thực sự có khả năng co lại trong thai kỳ. Các nhà khảo sát đã nhận thấy ra rằng 79% phì đại có mặt trước khi có bầu và giảm kích cỡ sau khi sinh.

khám phụ khoa ở đâu tốt nhất
http://phongkhamthaiha.net/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi-10241.html
phì đại có khả năng thực hiện tăng hiểm họa mắc các tác hại không giống trong khi mang thai và sinh nở, bao gồm:

giảm thiểu tăng trưởng của thai nhi: u xơ nghiêm trọng có khả năng ngăn đứa con tiến triển đầy đủ do giảm sút diện tích trong bụng mẹ.
Nhau bong non: Điều này xảy ra khi nhau thai vỡ ra khỏi thành tử cung vì nó bị chặn bởi một khối u xơ. Điều đó không nên oxy và chất chất quan trọng.
Sinh non: đau do u xơ có nguy cơ dẫn tới co bóp tử cung, có khả năng dẫn đến sinh non.
Ngôi thai bất thường. Do hình kiểu bất thường của tử cung
Sảy thai: nữ giới bị phì đại có quá nhiều nguy cơ sảy thai trong thời kỳ đầu mang bầu so đối với một vài phụ nữ thông thường.
Sinh non
Trẻ có nguy cơ mắc phải sinh non
4. Gặp phải phì đại tử cung khi mang thai: cần sinh thường sinh mổ?
rất nhiều trường hợp, khi các chị em mắc căn bệnh u xơ tử cung trong giai đoạn có thai là lành đặc tính, vì thế khả năng gây hệ lụy khi sinh con là ít, sản phụ vẫn có khả năng sinh con thông thường. Tuy nhiên, nhiều tình huống u xơ tử cung tiến hành tăng tỷ lệ sinh mổ. Việc này có nguy cơ là do phì đại tử cung có khả năng làm cho tử cung không co thắt và khối u cũng có khả năng chặn đường sinh của bạn, tiến hành trễ tiến trình chuyển dạ. Bởi vậy, việc kiểm tra định kỳ phì đại tử cung khi có thai là điều cần thiết phải thiết để giữ gìn chắc chắn cho sự an toàn của cả mẹ và em bé.

u xơ tử cung trong thai kỳ thường không bóc tách u xơ mà chỉ theo dõi sau sinh. Tình huống phẫu thuật phì đại tử cung thai kỳ hay khi sinh được chỉ dẫn nếu u xơ tử cung có hậu quả hoại tử, nhiễm trùng hoặc u xơ tử cung nằm ngay đường rạch cơ tử cung trong mổ lấy thai, hoặc phì đại gây ra bít đường thoát sản dịch hoặc phì đại nằm dưới niêm mạc (lấn vào lòng tử cung hiểm họa rong huyết).

1. Những ai cần phải thực hiện kiểm tra u xơ tử cung?
phì đại tử cung là sự tạo ra và phát triển của khối u lành tính ở tử cung thường gặp ở nữ giới đang trong lứa tuổi sinh đẻ. Tầm 70 - 80% nữ giới dưới 50 tuổi có ít nhất một phì đại tử cung và không thấy ở độ tuổi chưa dậy thì.

Do đó, phụ nữ ở lứa tuổi từ 25 tới dưới 50 là trường hợp nên tiến hành khám u xơ tử cung khi có các biểu hiện đặc trưng như: có máu từ tử cung dấu hiệu dưới loại cường kinh, rong kinh; cảm thấy đau đớn vùng hạ vị (vùng bụng dưới rốn),...

nữ giới cần phải đi khám phì đại tử cung khi gặp phải đau đớn bụng âm ỉ, kéo dài vùng hạ vị (vùng dưới rốn) có hoặc không có biểu hiện cường kinh, rong kinh

nữ giới nên đi xét nghiệm u xơ tử cung khi bị đau bụng âm ỉ, quá lâu vùng hạ vị (vùng dưới rốn) có hoặc không có biểu hiện cường kinh, rong kinh

Bản chất phì đại tử cung là u lành, nhưng mà, nếu không cảm nhận sớm và có liệu pháp can thiệp sớm sẽ có nguy cơ cao xảy ra các tác hại như nhiễm khuẩn tử cung, ống dẫn trứng, vô sinh hiếm chậm đối với đối tượng chưa mang bầu và có nguy cơ gây đẻ non, đẻ khó khăn, sẩy thai,... Đối với phụ nữ đang mang thai.

2. Kiểm tra u xơ tử cung như thay nào?
u xơ tử cung thường hay không có triệu chứng điển hình, thường được có cảm giác ngẫu nhiên qua các lần thăm khám sức khỏe tổng quan, xét nghiệm phụ khoa định kỳ hay siêu âm phụ khoa.

Nếu phì đại tử cung có dấu hiệu thì các xét nghiệm sau thường được các bác sĩ chỉ định:

- Siêu âm: Đây là công nghệ thường hay quy để khoảng soát và chẩn đoán u xơ tử cung. Bác sĩ thường hay siêu âm phụ khoa hoặc siêu âm ổ bụng để quan sát tử cung Bên cạnh đó để xác định vị trí, kích cỡ của u bướu. Siêu âm Doppler thỉnh thoảng được uống khi cần phải phân biệt với các nguyên nhân không giống thông qua đặc điểm hoạt chất tưới máu của u bướu.

Siêu âm là một trong số các khám phì đại tử cung phổ quát và thuận tiện nhất để phát hiện sự có mặt hay thậm chí là kích cỡ của u bướu

Siêu âm là một trong những xét nghiệm u xơ tử cung phổ quát và thuận tiện nhất để cảm thấy sự có mặt thường còn có thể là là kích cỡ của u bướu

- khám máu: Nếu có biểu hiện chảy máu không bình thường từ tử cung, bác sĩ sẽ chỉ định thêm những thăm khám khác để nhận biết nhân tố. Tổng phân tích tế bào máu là kiểm tra thường tiến hành để tìm hậu quả do thiếu máu do thiếu máu quá lâu thường tìm các tác nhân thay đổi đông máu hoặc các căn bệnh nội tiết như căn bệnh tuyến giáp.

trường hợp siêu âm thiếu để kết luận thường cần phải để nhận ra phân biệt đối với yếu tố khác thì các kiểm tra phì đại tử cung bằng hình ảnh học cao cấp hơn sẽ cần được tiến hành như:

- Cộng hưởng từ: biện pháp này sẽ đem lại chuẩn xác hơn về vị trí, kích thước của khối u xơ tử cung; phân biệt đối với các u bướu không giống và qua đó có nguy cơ quyết định công nghệ chữa. Với các chị em có tử cung to hoặc các chị em tiền mãn kinh thường được chỉ dẫn kiểm tra phì đại tử cung bằng biện pháp này.

- Siêu âm bơm nước buồng tử cung: liệu pháp này sẽ lấy nước muối để bơm vào trong lòng tử cung, thực hiện căng buồng tử cung để dễ quan sát khối u ở dưới niêm mạc và vị trí chuẩn xác của nó so với các lớp cơ tử cung.

- Chụp tử cung - vòi trứng cản quang: giải pháp này sử dụng chất cản quang để ghi lại hình ảnh buồng tử cung, vòi trứng lên phim X-quang. Đối với các câu hỏi mối quan hệ đến vô sinh hiếm muộn thì thường hay được chỉ định để bác sĩ quan sát được sự thông thương của vòi trứng và quan sát được một số u bướu ơ cơ dưới niêm mạc.

- Nội soi buồng tử cung: xét nghiệm u xơ tử cung bằng giải pháp này có nghĩa là bác sĩ sẽ đặt một ống nội soi nhỏ qua âm đạo và cổ tử cung để vào quan sát buồng tử cung. Sau đó, nước muối sinh lý hoặc khí CO2 được bơm vào thực hiện căng buồng tử cung để quan sát các thành tử cung.

3. Nên mang lại kiến thức gì cho bác sĩ khi thăm khám u xơ tử cung?
Việc mang đến chi đào thải về dấu hiệu cho bác sĩ khi khám bệnh là rất cần thiết phải thiết, sẽ giúp cho các chuyên gia có thể chẩn đoán chính xác hơn mức độ chứng bệnh.

Siêu âm là một trong các kiểm tra phì đại tử cung phổ biến và thuận tiện nhất để có cảm giác sự có mặt thường còn có thể là là kích thước của khối u

Hãy thoải mái chia sẻ với bác sĩ về tiền sử bệnh phụ khoa của mình để bác sĩ có thể đưa ra kết luận chính xác nhất từ kết quả thăm khám phì đại tử cung của bạn

một số câu hỏi thường được các chuyên gia quan tâm có thể là:

- Tiền sử chứng bệnh và các thuốc kháng sinh đang dùng.

- Tiền sử sản khoa: đã sinh con chưa; sinh bao nhiêu lần, công nghệ sinh.

- Tiền sử các chứng bệnh phụ khoa đã từng mắc: cần phải lưu duy trì các giấy tờ thăm khám phụ khoa, thăm khám, đơn thuốc kháng sinh cũ và đem đi khi khám bệnh.

- đặc tính dưỡng chất chu kì kinh nguyệt: chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày, có đều thường không đều.

- đặc điểm chất của các triệu chứng: xuất hiện khi nào, mức độ của dấu hiệu, diễn biến cụ thể, những con đường tiến hành tăng hoặc suy nhược triệu chứng, các biểu hiện ảnh hưởng đến cuộc sống thế nào.

- Tiền sử bệnh của phụ khoa và chị em gái (nếu có).

4. Nên thăm khám phì đại tử cung ở đâu?
Muốn kiểm tra phì đại tử cung bệnh nhân cần thiết phải tìm các viện có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm tra cùng đội ngũ thiết bị máy móc tân tiến. Ngoài ra, hệ thống cán bộ y bác sĩ phát hiện hình ảnh có chuyên môn cao là điều khá là nên thiết bởi như từng nhắc ở trên, các kiểm tra phì đại tử cung hầu hết đều cho ra kết quả là hình ảnh Ngoài ra là từ kiểm tra lâm sàng cùng 1 vài khám phân biệt trong trường hợp cần thiết.

vì thế, việc tìm tới 1 địa chỉ có đội ngũ y bác sĩ nhận thấy hình ảnh chuyên nghiệp cùng chuyên môn cao sẽ giúp người bệnh xác định được tình trạng căn bệnh một công nghệ chính xác nhất.

Nguồn: http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

Email

phukhoathaiha11@gmail.com

ThuocTin

12042

TieuDeTin

SBD 15 Tên thí sinh: TRẦN THỊ THU HẰNG

Active

No

ThoiGian

2/6/2020 3:35 PM

Attachments

Created at 2/6/2020 3:35 PM by System Account
Last modified at 2/6/2020 3:35 PM by System Account